Bộ lưu điện cho máy tính để bàn

Máy tính là những thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện đại, chúng được sử dụng phổ biến trong văn phòng, đồ họa, giải trí, công nghệ, giáo dục,.. trong máy tính xử lý và lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng.

Để đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho thiết bị này thì việc trang bị bộ lưu điện cho máy tính là đặc biệt cần thiết. Sau đây, Hyundai Nam Hòa An sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về UPS, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Bộ lưu điện cho máy tính để bàn

Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện (UPS – Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị được thiết kế để cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định cho các thiết bị điện khi nguồn điện chính (điện lưới) gặp sự cố hoặc bị mất điện.

Thông thường, UPS bao gồm ắc quy và các bo mạch điện tử. UPS được kết nối với nguồn điện chính và những thiết bị cần được bảo vệ. Khi nguồn điện chính bị mất hoặc bị gián đoạn, UPS sẽ tự động chuyển nguồn từ ắc quy vào thiết bị điện tử để giữ cho thiết bị vẫn được cung cấp nguồn điện trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, UPS cũng có chức năng lọc nhiễu điện, thanh lọc đường truyền, ổn định điện áp để bảo vệ thiết bị điện tử khỏi các tác động xấu từ nguồn điện.

Hiện nay, bộ lưu điện UPS được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng, công ty, doanh nghiệp cho các thiết bị như: máy tính, máy chủ, thiết bị mạng, hệ thống camera giám sát, thiết bị y tế,…

Các dòng bộ lưu điện cho máy tính

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng công nghệ UPS chính gồm: online, offline và line interactive. Trong đó, UPS online và UPS offline là 2 dòng phổ biến nhất.

Các thiết bị máy tính nên chọn mua bộ lưu điện online hay offline?

Trước khi có câu trả lời chính xác, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về 2 dòng công nghệ này nhé.

Công nghệ UPS Offline

Còn được gọi là Standby UPS, công nghệ này sử dụng nguồn điện lưới để sạc pin và dùng trực tiếp nguồn điện lưới để cung cấp điện cho thiết bị. Khi xảy ra mất điện, UPS sẽ ngắt kết nối nguồn điện lưới và chuyển sang cung cấp điện từ pin, giúp bảo vệ các thiết bị khỏi những rủi ro gây hư hỏng. Vì vậy, thời gian chuyển đổi giữa điện lưới và pin có thể chậm trễ từ 3 – 10 ms (mili giây).

Công nghệ UPS Online

Còn được gọi là Double Conversion UPS. Khác với dòng offline, bộ lưu điện online khắc phục được các sự cố mất điện, sụt nguồn, hạ áp mà không cần mất thời gian chuyển mạch (thời gian chuyển mạch là 0ms). Công nghệ UPS online sử dụng nguồn điện lưới để cung cấp cho một bộ biến đổi, sau đó bộ biến đổi này cung cấp điện cho thiết bị. Khi xảy ra mất điện, bộ lưu điện UPS Online sẽ tiếp tục cung cấp điện từ pin mà không có bất kỳ thời gian chậm trễ nào.

Việc lựa chọn giữa UPS Online hay Offline phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

  • Với các dòng máy tính để bàn thông thường, không quá nhạy cảm về nguồn điện thì bạn có thể sử dụng cả online và offline đều được.
  • Với các dòng máy tính như server, máy chủ có độ nhạy cảm cao, bắt buộc phải sử dụng UPS online.

Xét về tính năng thì UPS có tính năng ổn định và đáng tin cậy hơn so với UPS offline. Tuy nhiên, dòng online lại có giá thành cao hơn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn offline.

Đơn vị phân phối và lắp đặt bộ lưu điện chính hãng uy tín

Công Ty TNHH Nam Hòa An tự hào là nhà phân phối và lắp đặt bộ lưu điện Hyundai, bộ lưu điện HPgreen hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua các sản phẩm bộ lưu điện tại công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận được trải nghiệm giá cả, dịch vụ và hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

  • Nhiều ưu đãi, giá cạnh tranh tốt nhất thị trường
  • Bảo hành chính hãng 24 tháng theo tiêu chuẩn của Hyundai
  • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn quốc
  • Hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn nhiệt tình 24/7.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm bộ lưu điện UPS. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kinh phí.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ lưu điện. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kinh phí!

Hotline/Zalo: 0981 787 456
Email: hyundainha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *