Bộ lưu điện Online và Offline

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng công nghệ UPS chính gồm: online, offline và line interactive. Trong đó, UPS online và UPS offline là 2 dòng phổ biến nhất. Trong bài viết dưới đây, Hyundai Nam Hòa An sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết và giúp bạn phần biệt sự khác nhau giữa hai công nghệ UPS này.

Bộ lưu điện Online và Offline

Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply, là thiết bị được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng ổn định, giúp các thiết bị duy trì hoạt động liên tục khi có sự cố về điện lưới hoặc mất điện.

UPS thường được trang bị các bộ pin lưu trữ (ắc quy) để lưu điện sau đó sẽ cung cấp nguồn điện tạm thời cho các thiết bị khi xảy ra sự cố về nguồn điện. Khi điện lưới hoạt động trở lại UPS sẽ tự động chuyển lại nguồn điện từ pin/ắc quy UPS trở lại nguồn điện lưới cho thiết bị hoạt động.

Hiện nay trên thị trường hai dòng lưu điện chính đó là bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline. Mỗi loại UPS này đều sở hữu những công nghệ và tính năng khác nhau, để hiểu rõ hơn về 2 dòng UPS tham khảo bảng so sánh dưới đây.

UPS online là gì?

Bộ lưu điện UPS offline là dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay với giả thành tương đối rẻ. Hoạt động với chế độ Standby UPS đáp ứng nhu cầu cơ bản lưu điện cho thiết bị, UPS sử dụng nguồn điện lưới để sạc pin và dùng trực tiếp nguồn điện lưới để cung cấp điện cho thiết bị. Khi xảy ra mất điện, UPS sẽ ngắt kết nối nguồn điện lưới và chuyển sang cung cấp điện từ pin, thời gian chuyển đổi này có thể chậm trễ từ 3 – 10 ms (mili giây).

UPS offline là gì?

Bộ lưu điện UPS online là dòng sản phẩm áp dụng công nghệ cao, sử dụng công nghệ chuyển đổi kép – Double Conversion UPS sử dụng biến áp cách ly mang đến nhiều tính năng ưu việt cho thiết bị sử dụng. Khác với dòng offline, bộ lưu điện online khắc phục được các sự cố mất điện, sụt nguồn, hạ áp, chống sét lan truyền,… Bên cạnh đó, công nghệ UPS online sử dụng nguồn điện lưới để cung cấp cho một bộ biến đổi, sau đó bộ biến đổi này cung cấp điện cho thiết bị. Khi xảy ra mất điện, bộ lưu điện UPS Online sẽ tiếp tục cung cấp điện từ pin mà không có bất kỳ thời gian chậm trễ nào.

Sự khác biệt giữa UPS online và UPS offline

UPS ONLINE UPS OFFLINE
Cách hoạt động UPS online cung cấp năng lượng từ nguồn điện AC đến tải thông qua tổ hợp chỉnh lưu và biến tần. UPS offline cung cấp nguồn điện lưới AC trực tiếp cho tải.
Thời gian chuyển mạch Không có sự chuyển đổi giữa các nguồn, do đó không có thời gian trễ. Thời gian chuyển khoảng 2 – 10 ms.
Tản nhiệt Tản nhiệt nhiều hơn so với ups offline vì ups online được BẬT liên tục. Khả năng tản nhiệt thấp vì ups offline chỉ BẬT khi mất điện.
Giá thành Đắt hơn so với UPS offline Rẻ hơn so với UPS online
Ứng dụng UPS online được sử dụng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm như: server, máy chủ, thiết bị y tế, viễn thông, ICU trong bệnh viện. UPS offline được sử dụng cho các thiết bị điện tử có thể chịu được độ trễ 5ms như Máy tính bàn, camera v.v.

Các sản phẩm UPS offline Hyundai bán chạy nhất hiện nay

Các sản phẩm UPS online Hyundai bán chạy nhất hiện nay

Các sản phẩm bộ lưu điện gia đình HPgreen bán chạy nhất hiện nay

Tư vấn mua bộ lưu điện ups phù hợp với nhu cầu

Mỗi dòng bộ lưu điện đều có những ưu điểm và tính năng khác nhau để chọn mua được một sản phẩm UPS đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Loại thiết bị, chế độ hoạt động.
  • Công suất, hệ số công suất, dạng sóng.
  • Điện áp đầu vào đầu ra của bộ lưu điện và điện áp đầu vào của tải, tần số, số pha.
  • Thời gian chuyển mạch, thời gian lưu điện.
  • Các công nghệ online, offline, line interactive
  • Thương hiệu sản phẩm và nhà phân phối

Hyundai Nam Hòa An – Đơn vị phân phối bộ lưu điện chính hãng

Công Ty TNHH Nam Hòa An tự hào là nhà phân phối và lắp đặt bộ lưu điện Hyundai, bộ lưu điện HPgreen hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua các sản phẩm bộ lưu điện tại công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận được trải nghiệm giá cả, dịch vụ và hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

  • Nhiều ưu đãi, giá cạnh tranh tốt nhất thị trường
  • Bảo hành chính hãng 24 tháng theo tiêu chuẩn của Hyundai
  • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn quốc
  • Hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn nhiệt tình 24/7.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm bộ lưu điện UPS. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kinh phí.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ lưu điện. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kinh phí!

Hotline/Zalo: 0981 787 456
Email: hyundainha@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *