Mẹo sửa lỗi UPS không lưu điện kêu tít tít

UPS lỗi bật không lên nguồn, kêu tít tít liên tục là một trong những vấn đề thường gặp khi UPS hoạt động lâu năm. Dưới đây là một số nguyên nhân và mẹo để khắc phục nó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây.

sửa lỗi ups

Nguyên nhân bộ lưu điện không lên nguồn, kêu tít tít

Quá tải

Hiện tượng quá tải có thể làm cho bộ lưu điện (UPS) không lên nguồn và kêu tít tít. Khi UPS bị quá tải, nghĩa là tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị kết nối vượt quá khả năng cung cấp của UPS, nó sẽ gặp vấn đề và không thể hoạt động đúng cách.

Trong một số trường hợp, UPS có thể tự động ngắt kết nối nguồn điện đầu vào khi phát hiện quá tải quá lâu, đồng thời UPS có thể phát ra tiếng kêu tít tít liên tục hoặc có những tiếng bíp cảnh báo.

Bình ắc quy yếu hoặc hỏng, không lưu được điện

Hiện tượng ắc quy yếu hoặc hỏng có thể khiến bộ lưu điện (UPS) không lên nguồn và kêu tít tít. Nếu ắc quy trong UPS yếu hoặc hỏng, năng lượng lưu trữ không đủ để cung cấp điện cho thiết bị khi xảy ra mất điện hoặc sự cố với nguồn điện. Khi đó, UPS sẽ không thể khởi động và cung cấp điện năng cho các thiết bị kết nối. Điều này có thể dẫn đến tình trạng UPS không lên nguồn hoặc không hoạt động.

Tuổi thọ của ắc quy cho một UPS thường dao động từ 3 đến 5 năm, và sau thời gian sử dụng quá lâu, ắc quy sẽ gặp tình trạng giảm dung lượng, bị ohuf, bị nứt,.. làm suy giảm hiệu suất và không còn đủ khả năng cung cấp năng lượng như ban đầu. 

Do bo mạch sạc bên trong UPS bị hỏng, không sạc được điện cho ắc quy

Lỗi do bo mạch, bo mạch bị hỏng không sạc được điện cho ắc quy

Bo mạch của UPS có vai trò quan trọng trong việc điều khiển và quản lý các hoạt động của UPS, bao gồm việc sạc và giải phóng năng lượng từ ắc quy. Vì vậy, nếu bo mạch của UPS bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc điện cho ắc quy.

Có thể bạn đã thay thế ắc quy mới hoàn toàn, nhưng UPS vẫn không hoạt động như mong muốn, và vấn đề này có thể xuất phát từ bo mạch sạc bên trong bị hỏng. Bạn nên kiêm tra bo mạch và sửa chữa kịp thời.

Cổng kết nối nguồn từ UPS đến điện lưới bị hỏng hoặc lỏng lẻo

Cổng kết nối nguồn từ bộ lưu điện đến điện lưới bị hỏng hoặc lỏng lẻo có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tự động chuyển đổi của UPS giữa sử dụng điện lưới và hoàn toàn sử dụng từ nguồn điện của ắc quy.

Nếu UPS không chuyển đổi sang chế độ sử dụng điện lưới, nó sẽ không thể sạc lại ắc quy từ nguồn điện lưới và chỉ sử dụng năng lượng có sẵn trong ắc quy. Điều này có thể giới hạn thời gian sử dụng UPS trong trường hợp mất điện kéo dài.

Mẹo sửa lỗi UPS không lên nguồn, kêu tít tít

Trường hợp UPS quá tải

Nếu UPS không lên nguồn và kêu tít tít do quá tải, điều này có thể là do tải điện mà UPS phải cung cấp vượt quá khả năng của nó. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên tắt toàn bộ các thiết bị được kết nối vào UPS. Sau đó, giảm bớt thiết bị kết nối với UPS.

Nếu tải điện của bạn vượt quá khả năng của UPS hiện tại, bạn có thể nâng cấp lên một UPS có công suất cao hơn, để có khả năng cung cấp điện đủ cho tải điện của bạn và dự phòng một phạm vi an toàn.

Trường hợp UPS kêu tít tít do lỏng dây nguồn vào

Nếu nguyên nhân có thể là do dây nguồn kết nối bị lỏng hoặc hư hỏng, để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra kỹ xem đầu cắm của dây có bị méo mó hoặc gãy gập không. Và thử đổi sang một ổ cắm khác để xem xét như thế nào,..

Trường hợp UPS kêu tít tít do ắc quy bị yếu

Nếu bạn đã sử dụng UPS trong một thời gian dài và ắc quy cũ đã hết tuổi thọ, thì bạn nên xem xét thay mới bình ắc quy để đảm bảo UPS vận hành một cách hiệu quả nhất.

Trường hợp UPS do bị lỗi bo mạch bên trong

Nếu lỗi là do bo mạch của UPS gặp sự cố, điều quan trọng là tìm những chỗ sửa chữa UPS uy tín để đảm bảo UPS được khắc phục một cách chính xác và an toàn. Lỗi bo mạch là một vấn đề phức tạp và cần kiến thức chuyên sâu về điện tử để khắc phục, do đó không nên tự cố gắng sửa chữa tại nhà hoặc thay thế linh kiện mà không có kinh nghiệm.

Trên là những thông tin về nguyên nhân và các mẹo nhỏ để sửa chữa lỗi UPS không lên nguồn, kêu tít tít. Nếu các bạn mua UPS Hyundai tại boluudienhyundai,com các bạn sẽ được bảo hành chính hãng từ 2năm. Nếu trong quá trình sử dụng và bảo hành mà UPS không hoạt động do những lỗi trên bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *